Bóng chày – Trái phiếu Barry còn nhiều hơn cả một trò chơi quản lý đường chạy tại nhà và người lập kỷ lục – Phần 2

Một ngày trước chiến thắng lịch sử thứ 300 trong sự nghiệp của Tom Glavine, Barry Bonds đạt cú homer thứ 755 để đánh dấu mốc sự nghiệp của Hank Aaron, và Alex Rodriguez trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử giải đấu lớn đạt kỷ lục thứ 500. Kỷ lục ghi bàn của Bonds Jimmy Jack (homer) là một cú sút xa 382 foot trên sân đối diện với tay ném Clay Hensley của San Diego Padre trong một trận đấu trên sân khách.

Khi Bonds hòa Hank Aaron với 755 quả phản lưới nhà, anh ta đã chơi ít hơn Aaron 343 trận và chơi ít hơn 2,596 trận đánh dơi. Trái phiếu sẽ phá vỡ kỷ lục của Aaron vào ngày 7 tháng 8 năm 2007 với cú sút xa trong nhà dài 435 foot vào khán đài sân trung tâm bên phải của Mike Bacsik của Washington Nationals. Bàn thắng ấn định tỷ số 3-2 của anh ấy.

Vào thời điểm anh ấy đạt được kỷ lục của mình, Bonds đã đánh bại các chủ nhà của 447 tay ném khác nhau. Ngoài kỷ lục chạy trên sân nhà mới, Bonds cũng nắm đặng văn lâm facebook giữ kỷ lục sự nghiệp của giải đấu lớn về số lần đi bộ với 2.540 và số lần đi bộ có chủ đích với 679. Anh giữ kỷ lục về số lần đi bộ trong mùa giải lớn nhất mọi thời đại về số lần chạy trên sân nhà (73), tính theo tỷ lệ phần trăm cơ bản ( .609), phần trăm trượt (0,863) và đi bộ (232).

Barry Bonds không chỉ đơn thuần là một kẻ phá lưới và lập kỷ lục. Anh ấy đã 7 lần giữ kỷ lục Cầu thủ xuất sắc nhất Liên đoàn quốc gia (cầu thủ gần nhất có 3 giải MVP), 3 lần Cầu thủ xuất sắc nhất giải Nhà nghề, 14 lần All-Star, 8 lần đoạt giải Găng tay vàng và 2 lần Nhà vô địch giải đánh bóng quốc gia.

Ngoài sức mạnh đánh và khả năng che chắn tuyệt vời Trái phiếu còn có một thứ khác là tốc độ của anh ta. Bonds là thành viên duy nhất của câu lạc bộ 500-500, có nghĩa là anh ta đã đạt ít nhất 500 lần chạy về nhà (758 và tiếp tục) và đánh cắp 500 căn cứ (514 và tiếp tục). Anh ấy cũng chỉ là 1 trong 4 cầu thủ mọi thời đại ở câu lạc bộ 40-40, có nghĩa là anh ấy đã đạt 40 lần chạy trên sân nhà (42) và anh ấy đã đánh cắp 40 base (40) trong cùng một mùa giải.

Nhiều người hâm mộ bóng chày và chuyên gia cảm thấy rằng kỷ lục của Bonds bị ô nhiễm vì có thể sử dụng steroid, nhưng đại đa số người hâm mộ San Francisco Giant lại yêu thích Barry Bonds. Sử dụng steroid hay không, anh vẫn phải sút bóng, đi bóng và chạy căn cứ. Đừng nhầm lẫn về điều đó, Barry Bonds là một trong những cầu thủ đáng kinh ngạc; một số người sẽ tranh luận rằng anh ấy là cầu thủ bóng chày giỏi nhất từ ​​trước đến nay.

Ở đầu bài viết này, tôi đã nói rằng thành tích của Glavine tốt hơn thành tích chạy trên sân nhà của Bonds. Tôi nói điều này bởi vì Alex Rodriguez ở tuổi 32 đã có 500 lần chạy trên sân nhà và, trừ khi anh ấy gặp vấn đề chấn thương bất thường như Ken Griffey Jr., có khả năng sẽ phá vỡ kỷ lục của Bonds. Bất chấp chấn thương của anh ấy trong những năm gần đây, Ken Griffey Jr đã đạt được 590 lần chạy trên sân nhà. Griffey đã 37 tuổi nhưng một kết thúc tốt đẹp trong sự nghiệp của anh ấy (bây giờ anh ấy đã khỏe mạnh trở lại) có thể đồng nghĩa với việc anh ấy có thể phá kỷ lục chạy trên sân nhà mọi thời đại trước A-Rod.

Các dự đoán cho rằng A-Rod có thể vượt qua 800 lần chạy trên sân nhà trước khi anh giải nghệ. Frank Thomas (được gọi là “The Big Hurt”) đã đánh bại trận thứ 500 vào đầu mùa giải này và ở tuổi 39, già hơn nhiều so với A-Rod. A-Rod đạt kỷ lục thứ 500 8 ngày sau sinh nhật 32 tuổi, vượt qua Jimmy Foxx (32 tuổi 338 ngày) để trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử và là cầu thủ thứ 22 trong lịch sử đạt 500.

Sau khi A-Rod giành được vị trí thứ 500, Joe Torre, Giám đốc New York Yankee nói: “Những năm tháng đầu tiên của anh ấy đang ở phía trước… Đây là điểm dừng chân cho anh ấy … không phải là điểm đến.” A-Rod có thể không phải là từ cuối cùng trong bóng chày, nhưng anh ấy sẽ được lắng nghe. Hãy xem xét điều này: Kể từ năm 1996 (mùa giải đầu tiên đầy đủ của anh ấy) đến năm 2006 (11 mùa giải), Alex Rodriguez dẫn đầu các giải đấu lớn về số lần chạy trên sân nhà, số lần ghi bàn, số lần chạm bóng, tổng số cơ hội và số lần đánh cơ bản phụ.

Trong số tất cả các cầu thủ trong lịch sử bóng chày ở tuổi 30, anh ấy là người đứng thứ nhất mọi thời đại về cả số lần chạy và chạy trên sân nhà được ghi bàn, thứ 2 về tổng số lần chạm bóng và số lần đánh cơ bản phụ, thứ 3 về số lần thực hiện và thứ 4 về số lần đánh. Seattle Mariner cũ đang bốc cháy và bốc khói. Và kiểm tra điều này:

Trong 11 năm đầu tiên của mình, A-Rod có nhiều cầu thủ chủ nhà, sở trường, chạy và đánh cơ bản hơn so với các nhà lãnh đạo mọi thời đại như Barry Bonds (cầu thủ chủ nhà), Hank Aaron (số băng), Rickey Henderson (số lần chạy ghi bàn) và Pete Rose (số lần trúng đích) trước đó đến sinh nhật thứ 30 của họ. A-Rod cũng được biết đến với việc ký hợp đồng giàu nhất trong lịch sử thể thao, hợp đồng 10 năm trị giá 252 triệu USD.